5 Công nghệ mới đột phá tạo ra thay đổi lớn trong tưởng lai

Dưới đây là top 5 công nghệ mới đột phá. Những công nghệ này có thể đã có mặt trên thị trường hoặc vẫn còn đang trong phòng thí nghiệm, song chắc chắn sẽ tạo ra những thay đổi lớn đối với đời sống của con người trong tương lai.

1. Tai nghe chuyển ngữ

Tai nghe chuyển ngữ
Tai nghe chuyển ngữ

Trong thời kì hội nhập thế giới ngày càng tăng, giao tiếp vẫn là trở ngại lớn vì vậy công nghệ Tai nghe chuyển ngữ này vô cùng hữu ích và mang ý nghĩa rất tích cực. Phần mềm này gần như có thể dịch ngay lập tức được hết các thứ tiếng nhanh chóng và dễ dàng sử dụng.

2. Bảo mật riêng tư online hoàn hảo

Đây là công cụ vô cùng hữu ích dành cho công cụ Blockchain giúp tiến hành các giao dịch số mà không cần tiết lộ bất cứ thông tin nào trừ những thông tin tối thiểu. Nếu bạn cần phải tiết lộ thông tin cá nhân để hoàn thành công việc online, thì công nghệ mới này sẽ giúp điều đó trở nên dễ dàng hơn và bạn không còn sợ rủi ro bị những tên tin tặc xâm phạm quyền riêng tư nữa.

3. Phôi nhân tạo

Các nhà khoa học từ các trường đại học lớn trên thế giới đã bắt đầu tạo được phôi từ tế bào gốc. Không cần dùng tế bào trứng hay tinh trùng, các chuyên gia đã tạo được những cấu trúc giống như phôi từ tế bào gốc, mở ra một lối đi hoàn toàn mới trong việc tạo ra sự sống.

4. In kim loại 3D

in3d kim-loai

Lần đầu tiên những chiếc máy có thể in 3D lên kim loại. Máy in có thể tạo ra những vật thể kim loại nhanh và rẻ. Công nghệ mới này mang ý nghĩa: khả năng tạo những vật thể kim loại lớn và phức tạp theo nhu cầu có thể sẽ thay đổi ngành công nghiệp sản xuất.

5. AI cho tất cả mọi người

Công nghệ mới này đưa các công cụ máy học lên các dịch vụ điện toán đám mây (cloud) có thể mở rộng trí tuệ nhân tạo ra xa hơn nữa. Công cụ này sẽ giúp trí tuệ nhân tạo trên nền Cloud đang giúp cho công nghệ này trở nên rẻ và dễ sử dụng hơn.

>> Xem thêm Top 5 xu hướng trí tuệ nhân tạo 2019

Hãy luôn theo dõi iTUBE để cập nhập những điều thú vị nhé.