Công nghệ mới – trải nghiệm mới

iTUBE sẽ cùng các bạn khám phá những công nghệ mới có tác động lâu dài đến cuộc sống con người qua bài viết này.

Âm thanh

Sears đang xây dựng các thiết bị Kenmore hỗ trợ Alexa và Walmart gần đây đã hợp tác với Google để cung cấp mua sắm dựa trên giọng nói. Trợ lý bằng giọng nói tạo ra một mức độ tương tác hấp dẫn hơn giữa người dùng và thương hiệu bởi vì họ tận dụng một hình thức giao tiếp hữu cơ hơn. Bởi theo Google 20% truy vấn trên các thiết bị di động chính là tìm kiếm bằng giọng nói.

Công nghệ mới
Công nghệ mới – trải nghiệm mới

Chatbots

Cho đến nay Chatbots chủ yếu được sử dụng để cung cấp tìm kiếm và khám phá các khuyến nghị về sản phẩm. Đưa giới hạn của chatbots đi xa hơn chính là Starbucks, công ty này đã công bố một ứng dụng, ứng dụng My Barista, cho phép khách hàng đặt hàng cà phê của họ thông qua công nghệ chatbots. Chatbots trong tương lai sẽ là một loại dịch vụ trợ giúp đặc biệt cho những doanh nghiệp bán lẻ. Chatbots có thể nhắc nhở người dùng thông qua trợ lí Google, Alexa hoặc Sonos, người dùng có thể bắt đầu quan tâm đến loại giao tiếp này và sau đó doanh nghiệp, thương hiệu trở thành người trợ giúp, trợ lí ảo.

Nhận diện khuôn mặt

Nhận diện khuôn mặt ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp an ninh, bán lẻ, nhà hàng, khách sạn,… Công nghệ này đã chứng tỏ tác dụng của mình qua thương hiệu Apple, công nghệ này được đưa ra như là một phần của iPhone X. Các thương hiệu như Expedia cũng thử nghiệm công nghệ này như một phần của hoạt động kinh doanh.

Sinh trắc học

Sinh trắc vân tay
Sinh trắc học

Chẳng hạn như dấu vân tay hoặc chòng mắt, thường được các thương hiệu sử dụng để xác minh danh tính của một người. Công nghệ cảm biến cũng được sử dụng trong đồng hồ thông minh cho phép cập nhật thông tin về nhịp tim, lượng đường trong máu, nhiệt độ cơ thể và hơn thế nữa.