Top 3 Công nghệ gây sốt dành cho Ô tô

Đi lên cùng với sự phát triển của ngành công nghệ càng ngày càng Hot những công nghệ hữu ích dành cho Ô tô. Cùng iTUBE tìm hiểu Top 3 Công nghệ gây sốt dành cho Ô tô nhé.

1. Công nghệ bán lái tự động

Với tính năng Super Cruise được trang bị trên Cadillac CT6: kết hợp hệ thống ga tự động thích ứng, phát hiện điểm mù, hỗ trợ giữ làn và phanh tự động khẩn cấp nhiều cảm biến để giúp người lái hoàn toàn có thể rời tay và chân khỏi hệ thống điều khiển xe trong khi xe vẫn có thể giữ tốc độ người lái đặt trước, di chuyển đúng làn đường và giữ khoảng cách với phương tiện phía trước.

Mặc dù chưa được phổ biến nhưng công nghệ này đang được sử dụng dần nhiều trong các dòng xe. Còn có thêm camera trên vô lăng để người lái không bị ngủ quên hay quá bất cẩn ở công nghệ lái tự động này.

2. Tự động tránh tai nạn

Công nghệ tự động tránh tai nạn này với nhiều tính năng tân tiến và hiện đại đang được áp dụng rộng rãi trong các dòng xế sang đặc biệt ở hai mẫu LexusLS và Volvo XC60. Công nghệ này sử dụng các cảm biến để tính toán khả năng xảy ra va chạm, tự động áp lực phanh và đánh lái để tránh vật cản.

3. Công nghệ giao tiếp trên xe hơi

Nhờ công nghệ V2V (Vehicle-to-vehicle)  sử dụng các tín hiệu không dây để trao đổi thông tin về hướng đi, tốc độ, vị trí… giữa các xe. Và V2I (vehicle-to-infrastructure) cho phép phương tiện có thể giao tiếp với cơ sở hạ tầng như đèn tín hiệu hay hệ thống biển báo, tiếp nhận thông tin từ hệ thống quản lý về lưu lượng giao thông, tình trạng tắc đường… đã ra đời công nghệ giao tiếp trên xe hơi giúp phương tiện và người lái có thể “trò chuyện” với nhau.

>> Xem thêm Top 5 xu hướng trí tuệ nhân tạo 2019

Hãy luôn theo dõi iTUBE để cập nhập những điều thú vị nhé.