Top phim trinh thám hấp dẫn nhất không thể bỏ qua

1. The Life of David Gale – Cuộc đời của Gale

Đây là một bộ phim đầy kịch tính mà kết thúc thì không thể dự đoán. Với cốt truyện Bitsey Bloom – một nhà báo, phỏng vấn David Gale – một giáo sư nổi tiếng và là một người phản đối quyết liệt của án tử hình. Anh ta bị kết án vì tội giết nhà hoạt động Constance Harraway, và trong 3 ngày nữa anh ta sẽ bị xử tử. Bitsey càng trò chuyện với giáo sư, cô càng nhận ra cuộc sống của anh ta nằm trong tay cô, và chính cô là người phải chứng minh sự vô tội của Gale.

2. Trance – Mê cung kí ức

Với cốt truyền là trong một vụ cướp, Simon – một nhân viên của phiên đấu giá, đã bị giáng một đòn mạnh vào đầu và tỉnh dậy trong bệnh viện với chứng hay quên. Chỉ có anh ta biết bức tranh có giá vài triệu đô la được đặt ở đâu. Bọn tội phạm đã bắt cóc anh ta, nhưng vì không nhận được câu trả lời, họ thuê nhà thôi miên Elizabeth, người có thể lấy bất cứ thứ gì từ trí nhớ của anh ta. Đây là một bộ phim hấp dẫn, nơi các sự kiện diễn ra nhanh chóng đến mức bạn liên tục thay đổi suy nghĩ của mình.

3. Gone Baby Gone – Đứa bé mất tích

Là một bộ phim trinh thám xuất sắc của đạo diễn Ben Affleck. Lấy bối cảnh ở ngoại ô Boston, khi mẹ không ở nhà, bé gái 4 tuổi đã bị bắt cóc. Mọi người thành viên của sở cảnh sát đều tham gia vào cuộc điều tra, nhưng không có kết quả. Dì của cô gái tìm sự giúp đỡ từ một số thám tử tư để tìm ra người đã gây ra vụ án, bởi chuyện này không chỉ gây tổn hại về danh tiếng mà còn cả cuộc sống của họ. 

4. Zodiac – Tên sát nhân huyền thoại

Đây là bộ phim này được thực hiện bởi David Fincher và dựa trên câu chuyện có thật.
Trong 25 năm, một kẻ giết người hàng loạt tên là Zodiac khiến cả San Francisco phải sống trong sợ hãi. Anh ta đã liên lạc với chính quyền thông qua các phóng viên và mắng nhiếc cảnh sát vì đã không làm theo những gì anh ta đã viết trong lá thưu. Hai nhân viên tờ báo, Paul Avery và Robert Graysmith, bắt đầu quan tâm đến những lá thư bí ẩn và quyết định giúp cảnh sát tìm ra dấu vết của kẻ giết người. Nhưng bắt được anh ta không hề dễ dàng. 

Trên đây là một số tựa phim về chủ để trinh thám hấp dẫn nhất. Ngoài ra bạn có thể xem thêm:

5. And Then There Were None – Và rồi chẳng còn ai

6. Mulholland Drive – Đường Mulholland

7. The Number 23 – Số 23 bí ẩn

8. Memento – Kẻ mất trí nhớ

>> Xem thêm: Phim hay nhất mọi thời đại Châu Á nên xem một lần trong đời

Luôn theo dõi iTUBE để cập nhập những điều thú vị nhé.