Chọn một ứng dụng học ngôn ngữ tốt nhất cho bạn

Ứng dụng học ngôn ngữ tốt nhất cho bạn là gì?
Bạn có muốn học một ngôn ngữ mới từ đầu hoặc cải thiện ngôn ngữ bạn đã học trước đây không? Ứng dụng học ngôn ngữ giúp bạn học và học ngôn ngữ theo tốc độ của riêng bạn. Bạn có thể làm việc thông qua các bài học từ sự thoải mái của nhà bạn hoặc trong khi đi làm trên một ứng dụng di động.

Một số chương trình tập trung vào việc giúp bạn hiểu và nói một ngôn ngữ mới, trong khi những chương trình khác tốt hơn cho việc đọc và viết. Một số giúp bạn xây dựng nền tảng cho cả đời học tập, một số chỉ dạy các cụm từ du lịch.

Điều gì làm cho một ứng dụng học ngôn ngữ tốt nhất cho bạn? Câu trả lời mang tính cá nhân cao và phụ thuộc vào một số yếu tố. Ứng dụng có cung cấp ngôn ngữ bạn muốn học không? Bạn thích học ở đâu và như thế nào?

Một số người thích ngồi và tập trung trong nửa giờ mỗi ngày. Những người khác coi việc học ngôn ngữ là một sở thích thông thường và muốn có một ứng dụng di động với trải nghiệm giống như trò chơi.

Bạn cũng cần chọn một chương trình phù hợp với trình độ học vấn ngôn ngữ của mình, cho dù bạn là người mới bắt đầu hay đã có một số kinh nghiệm. Không phải mọi ứng dụng đều có thể làm được tất cả. Điều quan trọng là tìm một đáp ứng nhu cầu của bạn.

Các ứng dụng học ngôn ngữ tốt nhất có điểm gì chung?
Tuy nhiên, các ứng dụng học ngôn ngữ tốt nhất có chung một vài điều. Chúng tôi đã thử nghiệm hàng tá ứng dụng trong nhiều năm để xác định ứng dụng nào phù hợp nhất với người dùng nào. Đối với người mới bắt đầu, các ứng dụng hướng dẫn ngôn ngữ tốt nhất có lượng nội dung kỹ lưỡng, không chỉ dạy từ vựng mà còn chia động từ, ngữ pháp, v.v. Thứ hai, họ làm việc trơn tru. Học một ngôn ngữ thật khó chịu, nhưng ứng dụng bạn sử dụng không nên. Các ứng dụng ngôn ngữ là kem thực sự của cây trồng là dính, có nghĩa là chúng có một je ne sais quois buộc bạn phải trở lại với chúng ngày này qua ngày khác. Học một ngôn ngữ đòi hỏi sự tận tâm và động lực của bạn có thể suy yếu nếu bạn không thích ứng dụng của mình lắm.

Ứng dụng học ngôn ngữ miễn phí tốt nhất
Ứng dụng học ngôn ngữ miễn phí tốt nhất là Duolingo. Duolingo có sẵn dưới dạng cả ứng dụng web và ứng dụng di động và ứng dụng này hoạt động tốt cho dù bạn là người mới bắt đầu hay đã có một số kinh nghiệm. Nếu bạn đã học ngôn ngữ trước đó, bạn có thể thực hiện bài kiểm tra vị trí để tìm đúng nơi bắt đầu.

Duolingo rất dễ sử dụng và có các bài học cỡ cắn. Đây là một trong những ứng dụng tốt nhất để sử dụng nếu bạn dự định thực hành ngôn ngữ trong các phiên ngắn trong thời gian rảnh rỗi.

Duolingo hiện cung cấp 30 ngôn ngữ, ngoại trừ tiếng Anh và ngôn ngữ hư cấu: Bạn có thể chọn từ tiếng Trung, tiếng Séc, tiếng Đan Mạch, tiếng Hà Lan, Esperanto, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hy Lạp, tiếng Hawaii (tiếng beta), tiếng Do Thái, tiếng Hindi, tiếng Hungary (tiếng beta), tiếng Indonesia ( trong phiên bản beta), Ailen, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Navajo (trong phiên bản beta), Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha (Brazil), Rumani, Nga, Tây Ban Nha, tiếng Swords, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraina, Việt Nam và xứ Wales.

Ứng dụng học ngôn ngữ trả phí tốt nhất
Trong số các ứng dụng học ngôn ngữ trả phí, Rosetta Stone rất khó bị đánh bại. Nó đáng tin cậy, chính xác và kỹ lưỡng, với các chương trình cho 28 ngôn ngữ (không bao gồm tiếng Anh). Mỗi bài học mất khoảng 30 phút để hoàn thành và ngay cả khi bạn thực hiện một bài học mỗi ngày, vẫn có đủ nội dung để khiến bạn bận rộn trong nhiều tháng.