Top 5 game nhập vai hay nhất 2019

1. Rifts

Hàng trăm năm trong tương lai, Trái đất trải qua một sự thay đổi mạnh mẽ. Giao điểm của các dòng ley (dòng năng lượng ma thuật lan tỏa khắp địa cầu) xé rách Súng trường trong không gian, mở ra một lối đi đến những nơi, thời gian và kích thước khác.

Thông qua các cổng thông tin đến các sinh vật chiều hoặc D-Bees. Với sự xuất hiện của Súng trường cũng có sức mạnh ma thuật, và ma thuật và công nghệ thường va chạm trong thế giới của Súng trường. Không có gì lạ khi thấy một yêu tinh được trang bị vũ khí tự động, hoặc một phù thủy phải đối mặt với một đội quân robot.

2. World of Darkness

Thế giới bóng tối là trò chơi nhập vai kinh dị siêu nhiên White Wolf Publishing. Nó diễn ra trong một vũ trụ nơi ma cà rồng, người sói và các biểu tượng kinh dị khác tồn tại đồng thời và tương tác với nhau (thường là dữ dội).

Những cuốn sách chính trong bộ sưu tập là các quy tắc cốt lõi của Thế giới bóng tối, Vampire: the Requiem, Werewolf: the Forsaken, và Mage: the Thăng thiên. Ngoài ra còn có một số cuốn sách khác đã được cung cấp, bao gồm các cài đặt diễn ra trong các giai đoạn lịch sử khác.

3. Mutants & Masterminds
Mutants & Masterminds là một game nhập vai siêu anh hùng đột phá của Green Ronin Publishing. Dựa trên Hệ thống d20 cực kỳ thành công từ Wizards of the Coast, Mutants & Masterminds đã phát triển thành của riêng mình và lấp đầy chỗ đứng của nó rất đẹp.

Nó đã biến đổi từ một biến thể của d20 thành một hệ thống, được thiết kế tùy chỉnh để xử lý các cơ chế nhập vai siêu năng lực. Hệ thống này đủ linh hoạt để cho phép bạn chơi bất kỳ loại nhân vật nào có thể tưởng tượng được, từ một nhịp đập hàng ngày cảnh sát đến một paragon với khả năng rung chuyển thế giới.

4. Dungeons & Dragons
Có ai nghi ngờ rằng điều này sẽ nằm trong vị trí số 1? Nếu vậy, xấu hổ về bạn. Yêu hay ghét nó, không thể có cuộc thi nào mà Dungeons & Dragons vẫn là trò chơi nhập vai bán chạy nhất và phổ biến nhất. Dungeons & Dragons bắt đầu trở lại vào năm 1974 khi là đứa con tinh thần của Gary Gygax và Dave Arneson. Cặp đôi này thường chơi các trò chơi chiến tranh thu nhỏ và quyết định cho họ một góc nghiêng độc đáo, đặt chúng vào một môi trường giả tưởng và tập trung vào các nhân vật riêng lẻ trái ngược với toàn bộ quân đội. Trò chơi là một hit ngay lập tức, và sở thích đang được tiến hành. Ba mươi bốn năm và mười lần sửa đổi sau đó, trò chơi đã phát triển như ngày nay. Từ gốc rễ, cốt lõi của Dungeons & Dragons về cơ bản vẫn như cũ, nhưng cơ chế đã trải qua những thay đổi sâu rộng với mỗi phiên bản mới của trò chơi. Điều này đã khiến một số người chơi quay lưng với các phiên bản mới hơn, thay vào đó tiếp tục chơi phiên bản yêu thích của họ. Chỉ mới gần đây, một phiên bản thứ năm của trò chơi đã được công bố (đây thực sự sẽ là phiên bản thứ 11) như đang trong giai đoạn đầu sản xuất.

5. Pathfinder
Pathfinder phát triển khi mở rộng Dungeon và Dragons 3.5. Nó tận dụng tốt nhất mọi thứ mà 3.5 phải cung cấp, khắc phục một số vấn đề nổi cộm hơn và đưa ra một thiết lập hoàn toàn mới mang hơi thở cuộc sống mới vào hệ thống trò chơi quen thuộc. Kết quả là một thế giới chiến dịch độc đáo với cốt truyện phong phú, rất nhiều lựa chọn mới cho các nhân vật quen thuộc và có nhiều chỗ để phát triển và mở rộng. Nó sử dụng một cơ chế đơn giản; chỉ cần lắc một con xúc xắc hai mươi mặt (một icosahedron, không biết là gì?), thêm bất kỳ công cụ sửa đổi nào và so sánh kết quả với một số mục tiêu được gán bởi Dungeon Master hoặc một bảng các số mục tiêu điển hình. Nếu bạn đánh bại số mục tiêu, bạn thành công ở hành động.