Phim kinh điển của Việt Nam và Nhật Bản

Tokyo Story – Nhật Bản

Bộ phim kể về câu chuyện của một cặp vợ chồng già từ vùng quê lên Tokyo thăm các con. Cuộc sống đô thị hối hả khiến những người con không thể dành thời gian quan tâm bố mẹ. Mối quan hệ giữa thành viên trong gia đình trở nên lỏng lẻo, bị cuốn theo nhịp sống bận rộn hàng ngày. Tác phẩm của đạo diễn Yasujiro Ozu được xếp vào hàng kiệt tác của điện ảnh Nhật nói riêng và điện ảnh thế giới nói chung.

Bộ phim kinh điển của điện ảnh Nhật Bản này luôn lọt top, thậm chí là đứng đầu, ở mọi danh sách những bộ phim hay nhất mọi thời đại của châu Á

Bao giờ cho đến tháng 10 – Việt Nam

Phim vẽ nên một bức tranh sống động, kể về cảm nhận của một góa phụ trẻ tuổi về những di sản trong chiến tranh Việt Nam. Nữ diễn viên chính của phim là nghệ sĩ ưu tú Lê Vân. Bộ phim được phát hành toàn thế giới với tên “The love doesn’t come back”.

Bao giờ cho đến tháng 10 là niềm tự hào số 1 của nền điện ảnh Việt Nam. Bộ phim này từ khi mới ra mắt đã tạo tiếng vang lớn và nhanh chóng trở thành một kiệt tác kinh điển của điện ảnh Việt Nam sau chiến tranh, giành nhiều giải thưởng quốc tế. Năm 2008, Bao giờ cho đến tháng Mười được kênh CNN của Mỹ vinh danh là một trong 18 bộ phim châu Á hay nhất mọi thời đại bởi những giá trị to lớn về văn hóa, lịch sử và nhân văn trong từng phân đoạn.